Doanh nghiệp sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu không đăng bố cáo thành lập công ty

Kinh Nghiệm,Tin Tức  22/11/2018 hangdo

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi nội dung đăng kí trong quá trình thành lập công ty, bạn phải nhanh chóng công bố cáo thông tin trên trang web của cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký hoặc thay đổi đó. Vậy nếu không thực hiện việc này thì công ty của bạn sẽ bị xử phạt thế nào?

Cổng thông tin đang ký Doanh Nghiệp Quốc gia là một trang thông tin điện tử chính thống để những tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng, truy cập thông tin về đăng ký thành lập doanh nghiệp tại hải phòng để phục vụ cho công tác cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chức năng của Cổng thông tin đang ký Doanh Nghiệp Quốc gia

– Cập nhật nhanh chóng và phổ biến rộng cho người dân về các thông tin của doanh nghiệp, đăng ký doanh nghiệp trên cả nước.

– Hướng dẫn các nghiệp vụ đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ và thủ tục đang ký giấy phép kinh doanh.

– Tra cứu tên, đăng ký doanh nghiệp qua điện tử và thực hiện các quy định về công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Cung cấp các thông tin về báo cáo tài chính của công ty cổ phần trên phạm vi cả nước, hay những hành vi vi phạm pháp luật của những doanh nghiệp.

Những lợi ích đảm bảo khi bạn đăng ký thông tin trên Cổng thông tin đang ký Doanh Nghiệp Quốc gia

– Đây là địa chỉ chính thống để bạn bố cáo và xác nhận doanh nghiệp của bạn được thành lập theo đúng quy định của pháp luật.

– Dịch vụ được đảm bảo liên tục bất cứ nơi nào có kết nối mạng Internet.

– Thông tin doanh nghiệo được cập nhật, chỉnh sửa có hệ thống, chính xác và khoa học.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

– Hoàn tất thủ tục thành lập công ty nhanh chóng thông qua trang web.

Doanh nghiệp sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu không đăng bố cáo thành lập công ty?

Theo quy định tại Điều 28 Luật doanh nghiệp về hướng dẫn đăng ký thủ tục thành lập công ty hay bất cứ hình thức nào trong 5 hình thức mà pháp luật đề gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp bạn phải đăng nội dung trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại khoản 1 điều 22 nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2013 về viễ xử phạt những vi phạm hành chính về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, các hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời gian quy định những nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Có thể thấy, nếu bạn không đăng ký bố cáo thông tin doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính, trong trường hợp cố tình không nộp phạt sẽ có các biện pháp xử lý theo quy định pháp luật. Nếu cần thêm thông tin, hỗ trợ bạn có thể liên hệ công ty ty vấn luật pháp để làm đúng các thủ tục mà nhà nước đề ra.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuyên viên tư vấn Ms Hằng : 0937 31 91 94 – 0965 71 48 78.
Địa chỉ : 56 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Mail: dvkthang@yahoo.com
Website : ketoanbanthoigian.comBài viết khác:


  dvktHang@yahoo.com
  0937.31.91.94
  fb.com//DichVuKeToanTaiNha

Liên hệ

Kế toán trưởng: Đỗ Hằng
Điện thoại: 0937.31.91.94
Giờ làm việc: Sáng 8h30-11h30, Chiều 13h30-17h00
Email: dvktHang@yahoo.com
Địa chỉ: 56 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kết nối với chúng tôi


Copyright © 2015 - 2018 DichVukeToanTaiNha.Net - All rights reserved